Hoài niệm về Packard và sự trỗi dậy của Chevrolet tại Arizona

0
87

Packards mở cửa cho tất cả những người đam mê mẫu xe ô tô cổ Packard, bạn không cần sở hữu một Packard để tham gia cộng đồng này.

Hiện fanpage của cộng đồng packardsofaz tuy chỉ có vài chục thành viên nhưng duy trì trong nhiều năm nay, như sự hồi tưởng về những ký ức đẹp với dòng xe sang Packard.

Hoài niệm về Packard và sự trỗi dậy của Chevrolet tại Arizona 1

Cùng thời kỳ hoàng kim với Packard có Cord, Hispano-Suiza, hay Delahaye trước thời kỳ khủng hoảng kinh tế tại Mỹ năm 1929 – 1933, mỗi chiếc Packard có giá hơn 5000 USD nhưng tương đương với hơn một trăm nghìn đô la ở thời điểm hiện tại.

Do chúng không những được sản xuất thủ công và tinh xảo mà sự cầu kỳ và xa hoa của những chiếc xe này vượt xa bất cứ chiếc xe nào thuộc loại cực kỳ sang trọng ngày nay, có thể kể đến những tiểu tiết như: thảm trải sàn xe bằng len lông cừu, hay tay nắm cửa mạ vàng.

Hoài niệm về Packard và sự trỗi dậy của Chevrolet tại Arizona 2

Chiếc Packard Coupe đời 1938

Tuy nhiên, vì chỉ là những hãng xe riêng lẻ, không thuộc một doanh nghiệp lớn nào nên khi xảy ra khủng hoảng kinh tế, không như Cadillac vẫn tồn tại được nhờ tiềm lực tài chính của công ty mẹ General Motors (GM) mà hiện nay có vietnamchevrolet là đại lý ô tô có giá xe Chevrolet tốt nhất tại Hà Nội. Còn lại cả Packard, Peerless và Pierce-Arrow đều không đủ sức chống chọi với khó khăn.

Nhường chỗ cho những thế hệ xe ô tô hiện đại sau này, cũng thành công trên đất Mỹ có thương hiệu Chevrolet. Với kinh nghiệm lâu năm xe Chevrolet không chỉ xây dựng thương hiệu xe sang như Camaro mà còn những dòng xe giá rẻ dành cho những người có thu nhập trung bình. Hiện tại Captiva là mẫu xe 7 chỗ đang được rất ưa chuông hiện nay và giá xe Chevrolet Captiva không thay đổi trong nhiều năm qua bởi sự nâng cấp liên tục về động cơ cũng như tiện nghi luôn luôn bắt kịp thời đại.

Trên đất Mỹ, thương hiệu Packard vang bóng một thời nay sống dậy với những thế hệ nổi lên như của Chevrolet hay Ford. Điều đáng nói là ít ai còn nhớ đến những thương hiệu hồi đấy vì vậy mà packardsofaz.org được tạo ra để ghi lại một dấu mốc lịch sử đáng nhớ của phương tiện di chuyển thông dụng nhất hiện nay.

Cộng đồng những những người yêu dòng xe cổ trong và ngoài nước có thể đến tham quan Packards tại Arizona, để được gặp nhau tổ chức những buổi gặp gỡ ngoài trời. Đặc biệt là tận mắt chứng kiến những gì tinh hoa còn lại của Packard – dòng xe sang đã đi vào lịch sử người dân Mỹ nói riêng và nhân loại nói chung.

Theo Arizona WT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here